ลดต้นทุนยุคโควิด พนักงานประจำก็มักหมดไฟในการทำงาน เพราะเจองานที่ต้องทำซ้ำ

คุณรู้ไหม ลดต้นทุนยุคโควิด ว่าหลาย ๆ ครั้ง พนักงานประจำก็มักหมดไฟในการทำงาน เพราะเจองานที่ต้องทำซ้ำ ๆ เบื่อหน่ายขาดไฟในการทำงาน จนทำให้ทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ เจ้าของกิจการก็ทุกข์ใจเพราะต้องจ่ายเงินเดือนเท่าเดิม เทคนิคทำโปรโมชั่น แต่พนักงานกลับหมดกำลังใจการทำงานลงทุกวัน จนต้องมานั่งปวดหัว กินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะไม่รู้จะแก้ปัญหาวิธีนี้อย่างไร จะเชิญออกก็ต้องจ่ายค่าจ้างล่วงหน้า เสี่ยงต่อการถูกดำเนินคดีจากกระทรวงแรงงาน ถ้าพนักงานรู้ว่าไม่ได้รับความยุติธรรม ครั้งจะจ้างพนักงานใหม่เพิ่ม ก็ถือเป็นการสร้างค่าใช้ของบริษัทเพิ่มโดยใช่เหตุ วิธีลดต้นทุนธุรกิจ

ลดต้นทุนยุคโควิด เจ้าของกิจการก็อาจจะรู้สึกผิด

หรือถ้าหากเลิกจ้าง ลดต้นทุนยุคโควิด เจ้าของกิจการก็อาจจะรู้สึกผิด เมื่อรู้ว่าพนักงานที่ตัวเองเชิญออกนั้นเป็นเสาหลักของครอบครัว แต่ข่าวดีก็คือเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันนี้ เจ้าของกิจการสามารถใช้เครื่องมือทรงพลัง ได้ในราคาสบายกระเป๋า อาทิเช่น ใช้โซเชียลมีเดียในการทำการตลาด แทนการใช้พนักงานขายสินค้า ใช้วิดีโอแพลตฟอร์มเพื่อทำคู่มือการใช้การผลิตภัณฑ์แทนพนักงานอบรมสินค้า ใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์เพื่อทำบัญชี และเอกสารการเงินต่าง ๆ บุฟเฟ่ต์เนื้อ 

RPAคืออะไร

ใช้อีคอมแทนการขยายสาขาร้านค้าที่คุณมี aecbet และไม่ต้องจ้างพนักงานหลาย ๆ คนเพื่อคุมร้าน ๆ เดียวอีกต่อไป นี่ผมแค่ยกตัวอย่างแค่เล็ก ๆ น้อย ๆ ถ้าอธิบายมากกว่านี้ คุณจะเห็นได้ชัดเลยว่า ยุคนี้มันคือยุคของผู้ประกอบการขนาดกลาง และขนาดใหญ่อย่างแท้จริง แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่เจ้าของกิจการเจอบ่อยมาก ๆ ที่จะต้องหาพนักงานประจำมาทำหน้าที่เดิม ๆ ซ้ำ ๆ แทนคอมพิวเตอร์ เพราะเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถแต่ว่าน่าเบื่อ พนักงานส่วนใหญ่ คิดให้ดีก่อนเปิดร้านอาหาร

เลยอยู่ไม่ค่อยทน ก็เพราะงานมันน่าเบื่อจริง ๆ เจ้าของกิจการก็ต้องคอยหาพนักงานใหม่ แล้วต้องคอยสอนงาน ๆ ซ้ำ ๆ ซาก ๆ แต่ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไปเพราะ มีบริษัทสัญชาติไทยที่มีระบบหุ่นยนต์ ที่สามารถทำงานออนไลน์ซ้ำ ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพราคาประหยัด ให้เจ้าของกิจการจ้างงาน นั่นก็คือระบบ RPA Robotic Process Automations มันคือหุ่นยนต์ซอฟแวร์ที่ทำให้ธุรกิจของคุณทำงานบนคอมพิวเตอร์แบบอัตโนมัติ ที่ทำงานเร็วกว่าคน แม่นยำกว่าคน

ข้อดีของการใช้ระบบ RPA

  • ประมวลผลด้วยความเร็ว
  • มีความแม่นยำสูง
  • ลดค่าใช้จ่ายให้องค์กร
  • ลดคนงานในบริษัทได้