พิชิตคู่แข่ง ที่มีอยู่เยอะสำหรับผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีมากคับ

ถ้าคุณอยากสร้างร้านอาหารแล้วอยากจะ พิชิตคู่แข่ง ที่มีอยู่เยอะสำหรับผมมองว่าเป็นเรื่องที่ดีมากคับ ข้อหนึ่งมันทำให้ตลาดขยาย อย่างที่สองการมีคู่แข่งมันทำให้เราพัฒนาตัวเองแล้วไม่อยู่กับที่ ลองไปดูร้านอาหารที่มีแบบคุณลุงคุณป้าตามร้านข้างถนนเค้าจะไม่พัฒนาอะไรเลย ลดต้นทุนยุคโควิด สิบปีที่แล้วเค้าขายยังไงปัจจุบันเค้าก็ขายอยู่แบบนั้น ลูกค้าเค้าก็น้อยลงเรื่อยก็ไม่ได้ปรับปรุงตัวเอง แต่เวลาที่เรามีคู่แข่งเข้ามาเราจะเหย ร้านนี้มันทำแบบนี้เราต้องยอมไม่ได้ต้องแข่งกับมัน เปรียบเสหมือนเราเป็นนักกีฬาวิ่งแข่ง ถ้ามึงวิ่งคนเดียวหนึ่งร้อยเมตรจะทำสถิติโลกได้เหรอแต่ ยูเซน โบล ทำลายสถิติโลกได้เพราะอะไร ไอเดียทำร้าน

พิชิตคู่แข่ง

พิชิตคู่แข่ง มันเหมือนเราวิ่งแล้วมีคนไล่จี้ตูดตลอดเวลา

เพราะเค้ามีคู่แข่งการ พิชิตคู่แข่ง มันเหมือนเราวิ่งแล้วมีคนไล่จี้ตูดตลอดเวลา ทำให้เราวิ่งแล้วไม่หยุด นี่คือข้อดีของการมีคู่แข่ง ตู้คอนเทนเนอร์ แล้วเราจะทำยังไงร้านอาหารที่ดีคือร้านอาหารที่ไม่ว่าใครที่จะเข้ามาแข่งกับเรา เราจะต้องอยู่ได้ด้วยตัวเรา เพราะสมัยก่อนมึงก็ไปเป็นคู่แข่งเค้า แล้วทำให้เค้าขายไม่ดีเค้าก็ด่ามึงแบบนี้แหล่ะ แล้ว ณ วันหนึ่งถ้าตลาดคุณดีมันก็เป็นปกติที่ต้องมีคนมแบ่งก้อนเค้กกับคุณ หน้าที่คุณคือทำให้ตัวเองดีตลอดเวลากว่าคู่แข่ง เพราะเมื่อไหรที่คู่แข่งดีกว่าคุณ เทคนิคทำโปรโมชั่น

แล้วลูกค้าย้ายไปกินคู่แข่งไม่ได้ผิดที่คู่แข่ง มันผิดที่คุณเองมันห่วยที่ไม่รู้จักพัฒนาตัวเอง การวิเคราะห์คู่แข่งเราต้องเปรียบเทียบกันแบบหมัดต่อหมัดเลย เช่น ราคาเฉลี่ยนต่อหัวเราเท่านี้ คู่แข่งเท่าไหร่ กะพงทอดน้ำปลาเราเท่านี้ คู่แข่งมันขายเท่าไหร่ เรามีบริการเท่านี้คู่แข่งมันมีบริการอะไรบ้าง จุดแข็งเรามีอะไรบ้างแล้วอีกร้านมีอะไรบ้าง เราต้องมีการเปรียบเทียบทุกอย่าง แล้วทำออกมาเป็นตารางเลย พอคุณรู้จักการเปรียบเทียบคุณก็จะรู้แล้วว่าหมัดไหนจะเป็นหมัดน็อค คิดให้ดีก่อนเปิดร้านอาหาร

ท่าไหนจะเป็นท่าไม้ตายเรา การที่เราเอาชนะคู่แข่งได้ไม่ใช่การลบจุดอ่อนตัวเอง คือการตอกย้ำจุดแข็งของเราให้มันแข็งกว่าเค้าเข้าไปอีก ถ้าคุณบอกว่าจุดเด่นของคุณคือการทำตลอดออนไลน์ แต่อีกร้านดีกว่าเรา เราจะดูด้อยไปทัน ถ้าเราบอกว่าข้าวร้านเราอร่อย แต่อีกร้านมันอร่อยกว่า มันจะดูด้อยไปที betflix

วิธีเอาชนะร้านคู่แข่ง

  • การวิเคราะห์คู่แข่ง
  • ต้องมีท่าไม้ตาย
  • ลบจุดอ่อนของตัวเอง
  • สร้างจุดแข็งให้ตัวเอง